ขอประกาศแจ้งหยุดการให้บริการ
hosting VPS และเซิร์ฟเวอร์ทุกบริการ

=สำคัญมาก=
**************
เนื่องจากปัญหา Cisco Firewall F5 พังเมื่อวันก่อน ทำให้เกิด Transection แปลกๆขึ้นมาในระบบเยอะมาก Server ทำงานหนักและกระทบการใช้งานภาพรวม แล้วอีกอย่าง มีการส่งข้อมูล บัตรเครดิต ข้อมูลส่วนบุคคลในระบบ โดยไม่มีระบบการเข้ารหัส อาจจะมีปัญหาทางกฏหมายในอนาคต อาจโดนยึด Server 
**************
ทางทีมงานเลยคุยกันว่า เราจะยุติการให้บริการ Vps Hosting Server ทุกชนิดที่เราไม่ได้ทำ Coding ส่วนลูกค้าที่จ้างเราทำ ทุกบริการ ย้ายไปบนระบบ K8S บนิGoogle cloud ข้อมูลได้รับการปกป้องและใช้งานได้ดีเหมือนเดิม

***************
แนวทางการย้ายครับระบบ
**กลุ่มที่ 1 ลูกค้าที่เป็นรายเดือนและมีปัญหากับข้อตกลงของเรา ซึ่งรู้ตัวเองดี ต้องทำการย้าย Code กับข้อมูลของคุณเองทั้งหมด ภายใน 13 เมษายนนี้

กลุ่มที่ 2 ลูกค้าที่ทำตามข้อตกลง และใช้บริการตลอด รวมถึงจ่ายตรงตามเวลา ทางเรามี 2 ทางเลือก 
1)ให้เราช่วยย้ายไปใช้บริการกับเพื่อน ๆ ของเราฟรี และทำการตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนที่สุดฟรี 
2)ใช้บริการกับเราเหมือนเดิม แต่เราจะช่วยปรับ Coding และนำขึ้นระบบ K8s ของ Google Cloud ฟรี 100% แต่ค่าบริการท่านจะต้องจ่ายเอง 
3)ในกรณีที่ยังไม่รู้จะไปทางใหน หรือจะไปใช้บริการเจ้าอื่น ๆ ทางเรายินดีให้ใช้งานต่ออีก 3 -6 เดือนแล้วแต่ความจำเป็น แต่ว่าท่านต้องย้ายข้อมูลเอง แต่การจะเอาข้อมูลการใช้ต้องขอเวลานำออกเพราะระบบมีการบีบอัดข้อมูลของระบบ

กลุ่ม 3 ลูกค้า Hosting ธรรมดา ผมจะย้ายขึ้นระบบ Cloud ทั้งหมด จนกว่าจะหมดระยะเวลาบริการ แต่อาจจะมีการเปลี่ยน Ip ทำให้ต้องรออัพเดท Dns 12-48 ชั่วโมง

กลุ่ม 4 กลุ่มลูกค้า Premium ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น ผมย้ายระบบของท่านไป Google Cloud หมดแล้ว

กลุ่ม 5 ลูกค้า Domain ไม่ได้รับผลกระทบ

กลุ่ม 6 ลูกค้าฝาก ,เพื่อน ๆ ใช้งานตามปกติ จนพอใจ เรียกว่า Super vip

กลุ่ม 7 Cloud Service ไม่ได้ระบบผลกระทบใด ๆ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ใช้บริการมาตลอดและสนับสนุนกันอย่างดีตลอดมา

=พักงานสักพัก เดี๋ยวค่อยเริ่มกันใหม่=
#กวีช่างคอม